Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch

Nếu đang ấp ủ một chuyến du lịch Hàn Quốc nhưng vẫn đang băn khoăn về thủ tục giấy tờ thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Các bạn cần chẩn bị đầy đủ giấy tờ theo list sau đây nhé!

  • Đơn xin cấp visa theo quy định
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư photto công chứng
  • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  • Các giấy tờ chứng minh công việc
  • Booking máy bay khứ hồi, khách sạn bên hàn Quốc
  • Lịch trình du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Chi tiết có thể xem tại: https://dichvuvisahanquoc.com/. Chỉ cần vào và tải bộ hồ sơ mẫu về và điền thông tin thôi nhé. Ở đây còn có cả hướng dẫn chi tiết quy trình để bạn có thể tự lên Đại sứ quán để nộp hồ sơ nữa đó.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa đi Hàn Quốc du lịch

1.Nếu thời gian đi du lịch vào đúng dịp lễ tết thì có cần phải xin giấy nghỉ phép của công ty không?

Trong trường hợp này thì thì bạn nên xin giấy xác nhận là nhân viên công ty vì thực chất giấy nghỉ phép cũng là 1 cách để bên Hàn Quốc xác định xem bạn đã có công việc ổn định ở Việt Nam hay chưa chứ không phải sang và trốn lại đó để làm việc bất hợp pháp.

2. Khi nộp hồ sơ có cần nộp bản gốc sổ hộ khẩu không?

Không cần nhé, bạn chỉ phải photo rồi công chứng là được. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nhân viên Đại sứ quán yêu cầu mang để đối chiếu nên bạn cứ mang theo cho chắc ăn nhé!

3.Đã xin visa Hàn Quốc1 lần rồi có cần chứng minh tài chính lần nữa không?

Có. Bạn vẫn cần chứng minh tài chính như bình thường nhé.

4. Nếu đã từng đi các nước thuộc khối OECD như Mỹ, Nhật, Pháp… thì khi xin visa Hàn Quốc có cần phải chứng minh tài chính không?

Trước đây thì được nhưng theo quy định mới từ ngày 1/7/2016 thì các trường hợp đã có visa các nước OECD vẫn phải chứng minh tài chính. Vậy nên bạn hãy cứ đến ngân hàng xin xác nhận số dư tài khoản, sẽ có bản song ngữ luôn, không cần phải công chứng nữa.

5. Sổ tiết kiệm bằng tiếng Việt thì có cần dịch sang Tiếng Anh hoặc Hàn không?

Các bạn không cần phải dịch nhé, chỉ cần xin giấy xác nhận số dư tại ngân hàng thôi.

6. Sổ tiết kiệm ngân hàng có bắt buộc phải gửi trước ngày xin visa 3 tháng không?

Bạn chỉ cần gửi trước đó khoảng 1 tháng là được rồi.

7. Có thể đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc hộ cho bạn bè hoặc người thân được không?

Có thể  được nhé tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị thêm giấy ủy quyền, trong đó nêu rõ lí do nộp hồ sơ hộ. Thông thường trường hợp người nhà đến nộp hộ sẽ thuyết phục hơn, dễ được chấp nhận hơn là bạn bè.

8. Nếu là sinh viên không có đủ 5000 USD trong tài khoản tiết kiệm thì có cách nào để chứng minh khả năng tài chính không?

Bạn có thể nộp sổ tiết kiệm đứng tên bố hoặc mẹ nếu có đủ 5000 USD, sau đó nộp kèm sổ hộ khẩu photo công chứng (để xác định mối quan hệ), hoặc có thể nhờ đến dịch vụ, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính và  giá dao động trong khoảng 800 – 900k/ tháng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa đi Hàn Quốc du lịch!

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!