visa-My

Hướng dẫn làm visa Mỹ chuẩn xác mới nhất

Hoa Kỳ – miền đất hứa ngày nay vẫn là điểm du lịch mơ ước của rất nhiều người Việt. Mỹ giống như một thế giới thu nhỏ với vô số kỳ quan thiên nhiên, các công trình kiến trúc nổi tiếng và một nền văn hoá đa dạng, Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tháo bỏ rào cản đầu tiên để đến đất nước này.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Trước tiên hãy tìm hiểu các thông tin về chương trình miễn visa xem bạn có thuộc đối tượng này không. Nếu có thì quá trình xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu không, bạn cần thực hiện quá trình xin visa Mỹ như thường. Mỗi loại visa sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau. VISANA là nơi tổng hợp đầy đủ & chuẩn xác mọi giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa Mỹ.

Bước 2: Điền đơn xin visa Mỹ online

Bước tiếp theo là điền Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 vì bạn sẽ cần số xác nhận điền đơn DS-160 để đặt lịch hẹn. Đảm bảo mọi thông tin phải tuyệt đối chính xác và bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ một thay đổi nào khi đã ấn nút “Nộp đơn” nên hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền đơn.

Để biết cách điền đơn DS-160, hãy đọc hướng dẫn chi tiết của VISANA tại ĐÂY.

Bước 3: Trả phí làm visa Mỹ

Khi hoàn thành DS-160, tiếp theo bạn phải trả phí xin visa. Trang phí xin visa sẽ liệt kê các loại visa và phí tương ứng bằng đô-la Mỹ và tiền địa phương.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Bây giờ, bạn sẽ cần đăng nhập vào hồ sơ với giấy tờ thông tin tương tự mà bạn sử dụng để thanh toán phí xin visa. Khi bạn đã vào hệ thống, nhấp chọn vào mục Lên lịch Hẹn ở menu phía bên trái.

Các thông tin sẽ cần để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu cá nhân
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin visa Mỹ
  • Số mã vạch gồm 10 ký tự từ trang xác nhận của DS-160

Thực hiện xong quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa muốn xin, nhập thông tin cá nhân, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn cũng như chọn địa điểm giao nhận giấy tờ.

Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ 

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào thời gian và ngày mà bạn đã đặt lịch hẹn để phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Hãy kiểm tra trang Lên lịch Cuộc hẹn của Tôi để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho cuộc hẹn của bạn nhé!

Bước 6: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì visa sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn điền khi lên lịch cuộc hẹn.

Vậy là quá trình xin visa Mỹ đã xong. Ngoài việc nắm bắt thông tin cũng như quy trình từng bước xin visa thì việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn cũng quan trọng không kém. Hãy tự tin và trả lời một cách trung thực để đảm bảo xin visa Mỹ thành công nhé!

Hãy liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc để lại email trên trang https://visana.vn/ để được tư vấn & hỗ trợ làm visa Mỹ với tỷ lệ đậu cao nhất nhé!